Suntes ดิสก์เบรกกับวีเบรก คุณควรเลือกแบบไหน

Suntes ด้วยการยอมรับอย่างกว้างขวางของจักรยานเสือภูเขาในฐานะที่เป็นประเภทเริ่มต้นของจักรยานสำหรับการใช้บนและนอกถนนมาถึงการตัดสินใจครั้งใหญ่ ค่อนข้าง เราควรใช้การหยุดแบบไหน

เลือกที่ได้รับความนิยมมากที่สุดของ Suntes

ข้อดีของ V-Brake มีราคาถูกแม้แต่ของดีราคาเพียงประมาณ 30-40 ดอลลาร์ ติดตั้งและบำรุงรักษาได้ง่ายเนื่องจากสามารถเปลี่ยนผ้าเบรคและแขนได้ง่ายแม้กระทั่งมือใหม่ ยกเว้นจักรยานระดับสูงพิเศษบางชนิดการออกแบบจักรยานทุกคันรองรับระบบวีเบรค

centrifugal_clutches_basic

ข้อเสียของ V-Brake ถ้าด้วยเหตุผลบางประการขอบยางโค้งงอหรือหลุดออกจากรูปร่างเบรกไม่สามารถไปถึงขอบหรือแม้ว่ามันจะทำเช่นนั้นมันอาจใช้แรงดันไม่เพียงพอที่จะหยุดจักรยาน ในวันที่ฝนตกโดยเฉพาะเบรกจะสูญเสียประสิทธิภาพดังนั้นคุณควรใส่ใจกับการจราจรหรือสิ่งกีดขวางที่จะเกิดขึ้น ถ้าเบรกถูกใช้บ่อยในช่วงเวลาสั้น ๆ จากนั้นพวกเขาก็สามารถทำให้ความร้อนสูงเกินไปทำให้สูญเสียประสิทธิภาพและแม้แต่ระเบิดหลอด หลังจากใช้งานหนักไปสองสามพันไมล์คุณอาจเริ่มเห็นร่องในขอบยางซึ่งเกิดจากการเบรก หากไม่ระวังอาจทำให้เกิดอุบัติเหตุร้ายแรงได้

ข้อดีของดิสก์เบรกSuntes พลังการหยุดที่เหนือกว่า ดิสก์เบรกบางอันแข็งแกร่งพอที่คุณอาจรู้สึกว่าใบหน้าของคุณหลุดออกมา พวกเขาไม่สามารถเอาชนะได้ง่ายเมื่อเปรียบเทียบกับ v-brakes หากขอบโค้งงอเบรกจะยังคงทำงานอยู่ขณะที่แผ่นดิสก์ติดอยู่กับดุมล้อ พวกมันมีพลังเกือบเท่ากันในทุกสภาวะไม่ว่าจะเป็นน้ำโคลนหรือหิมะ  ป้องกันการเกิดอุบัติเหตุส่วนประกอบจะมีอายุนานกว่านั้น ซึ่งแตกต่างจาก v-brakes ที่ยางทำหน้าที่กับอลูมิเนียมดิสก์เบรกทำจากวัสดุที่น่าเชื่อถือมากขึ้น คุณสามารถเลือกพลังการหยุดได้โดยเลือกประเภทดิสก์เบรก (ไฮดรอลิกเชิงกลกับไฮดรอลิกด้านหลังมีพลังมากขึ้น) และขนาดโรเตอร์ ใหญ่กว่าดีกว่าเสมอที่นี่

ข้อเสียของดิสก์เบรกราคา ถ้าคุณต้องการเบรกที่มีรอยบากอันดับต้น ๆ คุณจะต้องใช้จ่ายมากเพราะเบรกที่ต่ำกว่า 80-100 ดอลลาร์สหรัฐอาจไม่ได้ให้ประสิทธิภาพที่คุณต้องการและต้องการ การติดตั้งและบำรุงรักษา คุณน่าจะเก่งในการซ่อมจักรยานถ้าคุณต้องการติดตั้งดิสก์เบรกและทำให้ใช้งานได้จริง จากรายการด้านบนอาจดูเหมือนว่าฉันมีอคติต่อดิสก์เบรกและฉันเป็น แต่อย่างที่พวกเขาพูดคุณควรเลือกเครื่องมือที่เหมาะสมสำหรับงาน ถ้าคุณออกไปขี่จักรยานเป็นครั้งคราวและคุณไม่ใช่ปีศาจความเร็วหรือถ้าคุณออกไปขี่จักรยานเพียงแค่อยู่ในเมือง v-brakes จะเหมาะกับคุณ ในฐานะนักปั่นจักรยานในเมืองฉันมี v-brakes บนจักรยานของฉันและฉันมีความสุขมากกับพวกเขาแม้ว่าฉันจะต้องปรับมันบ่อยๆ

อย่างไรก็ตามหากคุณเป็นผู้ออกรถและรู้สึกว่าจำเป็นต้องออกไปข้างนอกคุณควรลงทุนใน Suntes ดิสก์เบรกที่ดีไฮดรอลิกโดยเฉพาะ คุณจะรู้สึกถึงความแตกต่างในการจัดการและความมั่นใจของคุณจะเพิ่มขึ้นเมื่อรู้ว่าไม่ว่าอะไรคุณสามารถไว้วางใจเบรคของคุณ