วิธีการเลือกเครื่องพิมพ์วันที่เลเซอร์ที่ดีที่สุด

ก่อนที่จะกำหนดเครื่องพิมพ์วันที่เลเซอร์ที่ดีที่สุดที่เหมาะสมกับความต้องการของคุณสิ่งแรกที่คุณควรทำคือการทำความเข้าใจความรู้พื้นฐานเกี่ยวกับเครื่องพิมพ์ เครื่องพิมพ์มีสองวิธีในการสร้างภาพเครื่องพิมพ์วันที่อิงค์เจ็ทสร้างภาพโดยการพ่นจุดเล็ก ๆ ของหมึกลงบนกระดาษในขณะที่อุปกรณ์การพิมพ์เลเซอร์ผลิตภาพโดยการโยนหมึกผงลงบนกระดาษที่ไปโดยกลองที่มีประจุไฟฟ้า หากคุณต้องการพิมพ์ภาพถ่ายหรือกราฟิกและเอกสารที่เป็นข้อความน้อยกว่าคุณควรซื้อเครื่องพิมพ์อิงค์เจ็ท แต่หากคุณต้องการพิมพ์เอกสารที่เป็นข้อความจำนวนมากเครื่องพิมพ์วันที่จะเป็นตัวเลือกที่ดีที่สุด

เครื่องพิมพ์วันที่เหมาะสมสำหรับการพิมพ์เป็นสิ่งสำคัญมาก

เพราะหากคุณพิมพ์เอกสารจำนวนมากบ่อยครั้งจากนั้นคุณใช้เครื่องพิมพ์วันที่ คุณจะใช้จ่ายเงินมากขึ้นสำหรับตลับหมึกโดยสิ้นเปลืองหมึกตลอดอายุการใช้งานของเครื่องพิมพ์เลเซอร์ คุณสามารถค้นหาอุปกรณ์การพิมพ์เลเซอร์ขาวดำน้อยกว่า $ 150 ประเภทนี้มักจะคุ้มค่าและถูกกว่าเมื่อเทียบกับเครื่องพิมพ์อิงค์เจ็ท เครื่องพิมพ์วันที่เลเซอร์สีมีราคาสูงกว่ามากและอยู่ตรงนี้คุณสามารถล้อเพื่อเลือกเครื่องพิมพ์อิงค์เจ็ทเป็นทางเลือก

โปรดจำไว้ว่าการลงทุนครั้งแรกที่เกี่ยวข้องกับตลับหมึกสีช่วยเพิ่มราคาล่วงหน้าของเครื่องพิมพ์เลเซอร์สี แต่การพิมพ์สีจะมีราคาถูกกว่าต่อหน้ามากกว่าเครื่องพิมพ์อิงค์เจ็ต แม้ว่าเครื่องพิมพ์วันที่เลเซอร์สีบางรุ่นสามารถรองรับการพิมพ์ภาพถ่ายได้ แต่คุณภาพของภาพจะแย่กว่าเครื่องพิมพ์อิงค์เจ็ตอย่างมาก นั่นคือเหตุผลที่ถ้าคุณมีความตั้งใจที่จะพิมพ์ภาพถ่ายขอแนะนำให้คุณเลือกเครื่องพิมพ์อิงค์เจ็ท

เครื่องพิมพ์วันที่เลเซอร์สามารถให้ผลลัพธ์ข้อความที่คมชัด

คมชัดที่เกี่ยวข้องกับกราฟิกที่เรียบง่าย แต่ก็ไม่ได้หมายความว่าคุณต้องละเลยข้อกำหนดความละเอียดทั้งหมด ความละเอียดของเครื่องพิมพ์มักจะประเมินเป็นจุดต่อนิ้ว หากคุณมีเครื่องพิมพ์วันที่ที่มีความละเอียดสูงกว่าก็จะส่งผลให้งานพิมพ์คมชัดขึ้น นี่คือเหตุผลว่าทำไมจึงควรพิจารณาหากคุณจะพิมพ์กราฟิก อุปกรณ์การพิมพ์เลเซอร์ขาวดำ / สีเทามีความละเอียดที่ 1200 ถึง 1200 หรือ 600 โดย 600 อย่างไรก็ตามเครื่องชั่งเหล่านี้มักจะมีขนาดเกินพอสำหรับการพิมพ์ข้อความและกราฟิก ความละเอียดของอุปกรณ์การพิมพ์เลเซอร์สีมักจะสูงถึง 2,400 โดย 1,200

ซึ่งจะเพิ่มคุณภาพของการพิมพ์สีพื้นที่หน่วยความจำจะตัดสินว่าเครื่องพิมพ์วันที่ของคุณพิมพ์เร็วแค่ไหนพร้อมคุณภาพของงานพิมพ์ที่สร้างขึ้น อุปกรณ์การพิมพ์ด้วยเทคโนโลยีเลเซอร์บันทึกเอกสารในหน่วยความจำ หน่วยความจำเพิ่มเติมช่วยให้คุณสามารถพิมพ์ความละเอียดสูงกว่าด้วยความเร็วที่เร็วขึ้น หากคุณส่งงานที่มีความละเอียดสูงไปยังอุปกรณ์การพิมพ์ของคุณ แต่ยังไม่มีหน่วยความจำที่จะดูแลเครื่องพิมพ์จะตั้งค่าความละเอียดของงานทันทีเพื่อตรวจสอบความสามารถของเครื่องพิมพ์จริง  เพิ่มเติมที่ https://dsmartit.com/th