เครื่องเลื่อยสายพานตัดโลหะการใช้งานและความปลอดภัย

มนุษย์ทำธุรกิจเกี่ยวกับการทำเครื่องมือเพื่อทำให้ชีวิตง่ายขึ้นสำหรับเขาและหนึ่งในเครื่องมือที่ซื่อสัตย์ต่อคำสั่งนี้คือเลื่อยสายพานตัดโลหะ หากคุณคิดจะตัดโลหะและเชื่อว่าคุณต้องมีเครื่องเลื่อยสายพานตัดโลหะเท่านั้น อาจจะเป็นวงดนตรีแนวนอนเพื่อให้บรรลุความสำเร็จนี้คุณก็โอเคจนถึงจุดที่ต้องพิจารณาประเภทเลื่อยวงนี้ แต่มีอะไรให้ไตร่ตรองมากกว่านี้ โลหะมีรูปร่างขนาดและความหนาแน่นแตกต่างกันหรือฉันควรจะบอกว่าหนาดังนั้นการตัดพวกมันคุณต้องมีความรู้และทักษะที่กำหนด นี่เป็นสิ่งสำคัญเนื่องจากการพยายามตัดโลหะใด ๆ โดยไม่รู้ว่าอาจนำไปสู่ผลร้ายแรงได้

เครื่องเลื่อยสายพานควรรู้เมื่อพยายามทำงานกับโลหะคือ

คุณสมบัติของโลหะประเภทต่างๆ ที่มีอยู่และวิธีการตัดโลหะเหล่านี้อุปกรณ์เสริมและอุปกรณ์ซึ่งคุณจะต้องดำเนินการนี้อย่างปลอดภัย งาน. การมีความรู้เกี่ยวกับคุณสมบัติของโลหะที่คุณวางแผนจะทำงานเป็นสิ่งสำคัญ ตัวอย่างเช่นหากคุณต้องการใช้เครื่องเลื่อยสายพานแนวนอนของเพื่อน คุณจำเป็นต้องรู้ว่าอุปกรณ์นี้มักใช้ใบมีดที่แตกต่างกันซึ่งทำขึ้นเพื่อใช้กับโลหะประเภทต่างๆ ใบเลื่อยที่ทำขึ้นเพื่อใช้กับอลูมิเนียมจะไม่ได้ผลดีกับสแตนเลสสตีล นี่เป็นเพราะความแข็งของเหล็กกล้าไร้สนิมซึ่งจะต้องใช้ใบเลื่อยชนิดอื่นเพื่อทำงานใด ๆ

ข้อกังวลที่สำคัญอีกประการหนึ่งที่คุณควรมีคือคุณต้องการทำงานกับโลหะอย่างไรคุณชอบตัดโลหะเหล่านี้อย่างไร นี่เป็นสิ่งสำคัญเนื่องจากคุณควรทราบว่าต้องใช้เครื่องเลื่อยสายพานตัดโลหะประเภทใดในการตัดโลหะที่คุณต้องการใช้งาน เครื่องเลื่อยสายพานแนวนอนส่วนใหญ่จะใช้ในการเลื่อยเส้นตรง มาตรการด้านความปลอดภัยที่คุณควรมีก่อนที่จะลองตัดโลหะใด ๆ คือต้องแน่ใจว่าคุณใช้รองของเครื่องเลื่อยสายพานเพื่อยึดโลหะให้เข้าที่ในขณะที่คุณกำลังทำงานอยู่

การละเลยสิ่งนี้อาจนำไปสู่ผลร้ายแรง

หากตัวรองมีข้อผิดพลาดให้แน่ใจว่าคุณเปลี่ยนหรือทำการซ่อมแซมในกรณีที่เป็นไปได้เนื่องจากอาจหมายถึงการป้องกันไม่ให้เกิดการบาดเจ็บที่สำคัญ เหตุผลที่ใช้ตัวรองในขณะทำงานกับโลหะเนื่องจากความต้านทานที่เกิดขึ้นเมื่อโลหะพบกับโลหะเมื่อใช้เลื่อยสายพานตัดโลหะ ทำให้โลหะเหินไปเลื่อยและอุบัติเหตุจะเกิดขึ้นถ้าคุณรู้ว่าฉันหมายถึงอะไร คุณควรตรวจสอบให้แน่ใจว่าคุณได้สวมแว่นตานิรภัยสำหรับดวงตาของคุณเพื่อป้องกันเศษโลหะและสวมถุงมือหนัง

เครื่องเลื่อยสายพานราคาถูกมีสองรูปแบบทั่วไปคือสามล้อและสองล้อ หลังจากนี้จะเป็นเรื่องของขนาดเป็นหลัก เครื่องเลื่อยสายพานสามล้อให้ความลึกคอหอยมากกว่าล้อสองล้อที่มีความยาวใบมีดเท่ากัน แต่มีปัญหาอื่น ๆ ซึ่งไม่ได้เปรียบในการตัดใด ๆ ล้อสองล้อนั้นง่ายกว่ามากในการจัดตำแหน่งให้ถูกต้องและอยู่ในแนวเดียวกันระหว่างการใช้งานมากกว่าสามล้อ ใบมีดที่บางกว่าจะแตกง่ายกว่ามากด้วยล้อสามล้อเนื่องจากความเค้นพิเศษที่สร้างขึ้นโดยล้อขนาดเล็ก สรุปแล้วมีเลื่อยสายพานสามวงเพียงไม่กี่ชิ้นซึ่งคุ้มค่ากับเงินและความยุ่งยากที่พวกเขาสร้างขึ้น

รายละเอียดเพิ่มเติม : https://www.dinmachinetools.com/